เลขเด็ดหวย บ้านผี เสริมดวงชะตา แก้ดวงตก

วันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2558

สูตรทำชีสเค้กแบบไม่อ้วน เอาใจสาว ๆ หัวใจรักเบเกอรี่




เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

           สำหรับสาว ๆ ท่านใดที่กำลังลดความอ้วน หรือกำลังควบคุมน้ำหนัก ต่อให้นำชีสเค้กชิ้นโปรดสุดๆ ไปวางตรงหน้าอย่างไรเสียก็ไม่มีทางตักเข้าปากแน่นอน เพราะเจ้าชีสเค้กนี่แหละเป็นตัวดีเลยที่ทำให้น้ำหนักขึ้น จึงจำต้องยอมน้ำลายสอ ลด ละ เลิกไปโดยไม่เต็มใจ แต่กระปุกคุกกิ้งไม่อยากเห็นคุณสาวๆ ทรมานอีกต่อไป วันนี้จึงนำสูตรการทำครีมชีสเค้กแบบที่ไม่ส่งผลต่อความอ้วนมากนักมาให้เตรียมไว้รับประทานคู่กับซอสเบอร์รี่ต่างๆ หรือแยม หรือผลไม้ตามชอบใจโดยไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไปแล้วค่ะ
 

ชีสเค้ก (Cheesecake)



สิ่งที่ต้องเตรียม

          

 ขนมปังกรอบบดพอหยาบ 12 ชิ้น

          

 ครีมชีสแบบไร้ไขมัน  2 ถ้วยตวง

          

 ซาวร์ครีม 1 ถ้วยตวง

          

 น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง

          

 กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

          

 ไข่ไก่ 2 ฟอง

          

 ผิวมะนาว  2 ช้อนชา



  วิธีทำ

           1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

           2. กรุกระดาษอะลูมิเนียมฟอยล์ลงในพิมพ์ ทาเนยที่พิมพ์บาง ๆ หรือพ่นสเปรย์กันติดลงในพิมพ์ กรุขนมปังกรอบลงพิมพ์ เตรียมไว้

           4. ตีผสมครีมชีส ซาวร์ครีม น้ำตาล และกลิ่นวานิลลา ใช้ความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเนียน ลดความเร็วลง ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีผสมจนเข้ากัน ปิดเครื่อง ใส่ผิวมะนาวคนผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปวางลงในถาด เติมน้ำเดือดลงในกระทะประมาณครึ่งหนึ่งของพิมพ์ชีสเค้ก นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาที

          5. นำออกจากเตาอบ พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใช้มีดแซะออกจากพิมพ์ นำเข้าตู้เย็น ก่อนจะรับประทานตัดเป็นชิ้น แล้วราดด้วยซอส หรือแยมผลไม้ต่าง ๆ ตามชอบใจ แต่งให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

          เพียงเท่านี้ชีสเค้กก็จะไม่ใช่ศัตรูของสาว ๆ อีกต่อไปแล้ว



สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย   

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น